Thị trường căn hộ cao cấp sôi động trong quý III/2016

Hai năm trở lại đây, căn hộ cao cấp luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư. Cuộc tranh giành thị phần tại phân khúc này ngày càng gay gắt. 

Báo cáo mới nhất về BĐS của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho thấy 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản chứng kiến những biến động đa dạng so với cùng kỳ năm 2014 và 2015. Các chuyên gia dự báo thị trường nửa sau năm 2016 tiếp tục sôi động với điểm nhấn từ dự án cao cấp. Vì thế cuộc cạnh tranh giữa các nhà đầu tư càng trở nên quyết liệt.

Tín hiệu sôi động từ thị trường là chất xúc tác để hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tung ra hàng loạt dự án. Các dự án này đều nêu bật những ưu thế riêng nhằm chiếm lĩnh thị phần trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ở phân khúc căn hộ cao cấp.

4

Tại Tp.HCM, cuộc cạnh tranh được mở màn với dự án  Diamond Lotus Riverside và Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang Corporation được biết đến như dòng căn hộ xanh đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.. Tiếp đó là các dự án Elite Park tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, quận Bình Thạnh của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp miền Nam. 

Tại Hà Nội, hàng loạt dự án đã được quảng bá rầm rộ như dự án chung cư 110 Cầu Giấy của chủ đầu tư Hacinco, dự án Vinhomes Thăng Long tại Đại Lộ Thăng Long, dự án tổ hợp khách sạn, nhà ở Hanoi Aqua Central…  Nếu Vinhomes Thăng Long được biết đến là dự án biệt thự,  liền kề duy nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội có đầy đủ tiện ích của một khu đô thị đẳng cấp 5 sao thì chung cư 110 Cầu Giấy là tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại dịch vụ thuộc một khu đô thị đã đi vào hoàn thiện…

Khi nguồn cung dồi dào, rõ ràng người mua đang có nhiều lựa chọn. Với các chủ đầu tư, dù thị trường có khởi sắc, nhưng trong giai đoạn này, nếu doanh nghiệp nào yếu năng lực, không có những sản phẩm tốt tạo sự khác biệt vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *