Sẽ có thêm đường bay quốc tế Quảng Đông – Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc sẽ khai thác thêm đường bay quốc tế Quảng Đông – Phú Quốc, dự kiến nâng tổng số lượt khách tham quan du lịch tại đây lên 1,5 triệu lượt.

Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc chia sẻ, UBND huyện và Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vừa có buổi làm việc với một hãng hàng không quốc tế của Trung Quốc về mở đường bay quốc tế giữa Phú Quốc và Quảng Đông.

Đường bay quốc tế Quảng Đông – Phú Quốc sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 1/2016, với tần suất 3 chuyến/tuần phục vụ khách du lịch theo thỏa thuận thống nhất của hai bên.

Hiện nay, UBND Phú Quốc cùng với Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đang tập trung hoàn thành hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết đảm bảo cho yêu cầu mở đường bay quốc tế mới. Đây là cơ hội để đất Phú Quốc tiếp tục đón du khách quốc tế đến tham quan, du lịch ngày càng đông hơn và giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Phú Quốc với thế giới.

san-bay-phu-quoc_1

Để phục vụ tốt khách du lịch và quảng bá du lịch cho Đảo Ngọc, huyện Phú Quốc chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ an ninh trật tự tại những điểm, khu du lịch, niêm yết giá các dịch vụ, xử lý nghiêm tình trạng chặt chém, chèo kéo, bắt chẹt gây phiền hà cho du khách. Tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an toàn cho du khách. Kiểm tra các phương tiện vận tải, nhất là vận tải hành khách, đưa khách tham quan trên biển đảm bảo tuyệt đối an toàn. Tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an toàn cho du khách. Tổ chức lực lượng ứng cứu tại các bãi biển để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi tình huống xấu xảy ra, đồng thời hướng dẫn du khách tắm biển ở những khu vực an toàn. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành nhiều dự án du lịch đang xây dựng sớm hoàn thành đưa vào khai thác và triển khai thực hiện những dự án mới.

Phó Chủ tịch UBND chia sẻ, trong 10 tháng đầu năm nay, Phú Quốc đón trên 750.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, tăng hơn 44% so với cùng kỳ. Nhất là trong những tháng cuối năm, khách du lịch đã đặt phòng tại các khu resort, khách sạn trên đảo chiếm tỷ lệ 85 – 90% tổng công suất phòng. Đặc biệt là khách du lịch quốc tế, nhất là du khách châu Âu vào kỳ nghỉ đông, lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch đón mừng năm mới đã chọn vùng đất Phú Quốc làm điểm đến tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Một số khu du lịch sinh thái như: Vinpearl Phú Quốc, Sài Gòn – Phú Quốc và nhiều khách sạn lớn khác đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch chu đáo với phương châm “Khách hàng là thượng đế”.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Đảo Ngọc, không ít nhà đầu tư đến Phú Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư lớn. Các hình thức đầu tư được yêu thích nhất tại đây là đầu tư đất Phú Quốc, biệt thự biển Phú Quốc, mua bán đất nền, mua bán nhà Phú Quốc.

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *